Facebook

Bài viết mới

Sự khác nhau của dòng Unifi AC Mesh (UAP-AC-M) và AC Mesh Pro (UAP-AC-M-PRO) ?

Sự khác nhau của dòng Unifi AC Mesh (UAP-AC-M) và AC Mesh Pro (UAP-AC-M-PRO) ?

18/07/2019

Unifi AC Mesh và Unifi AC Mesh Pro là hai dòng thiết bị Wifi của Hãng Ubiquiti đang được phân phối tại thị trường Việt Nam. Có nhiều khách hàng ...

Cáp điều khiển RS485 là gì?

Cáp điều khiển RS485 là gì?

18/07/2019

Một số thông tin cơ bản về cáp điều khiển RS485 cần biết.

Kiến trúc Fortinet Security Fabric

Kiến trúc Fortinet Security Fabric

27/02/2017

Hệ thống mạng ngày nay đang trải qua những bước chuyển lớn. Các tổ chức, doanh nghiệp phải cùng lúc đương đầu với nhiều vấn đề như BYOD, IoT, Ảo ...

FORTINET ra mắt dòng chip SoC 3 cùng FortiGate 60E

FORTINET ra mắt dòng chip SoC 3 cùng FortiGate 60E

27/02/2017

System on a chip (SoC): là một mạch tích hợp (IC) tất cả những thành phần quan trọng của một chiếc máy tính hay một thiết bị điện tử được ...

Sự khác nhau của dòng Unifi AC Mesh (UAP-AC-M) và AC Mesh Pro (UAP-AC-M-PRO) ?

Thiết bị Unifi AC Mesh và Unifi AC Mesh Pro với công nghệ Mesh kết nối theo mô hình Mesh giúp cho việc triển khai, cấu hình và mở rộng hệ thống dễ dàng. Thiết bị Unifi AC Mesh Pro và Unifi AC Mesh tự động chọn và kết nối với nhau nhanh chóng.

Tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian: Không giống như hệ thống WLAN truyền thống thường sử dụng bộ Kiểm Soát Wifi phức tạp và tốn kém, hệ thống Unifi sử dụng phần mềm kiểm soát và quản lý Unifi Controller giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền và thời gian cấu hình.

Phần mềm Unifi Controller trực quan: Việc cài đặt, cấu hình và quản lý tất cả các thiết bị Unifi AP được thực hiện dễ dàng thông qua giao diện người dùng trực quan của Unifi Controller (không cần đào tạo đặc biệt cho quản trị viên mạng).

Khả năng mở rộng mạng WLAN không giới hạn: Xây dựng mạng WLAN ban đầu rất nhỏ (vài Unifi AP) cho đến khi mở rộng rất lớn (vài ngàn Unifi AP) thực hiện dễ dàng nhờ vào phần mềm Unfi Controller.

Chuyển vùng giữa các thiết bị AP rất trơn tru (Zero Hand Off Roaming): Hệ điều hành Unifi v5.0 cho phép người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng lang thang bất cứ nơi nào và ứng dụng vẫn liên tục duy trì kết nối khi họ chuyển sang AP kế bên.

Lắp đặt dễ dàng Unifi AC Mesh và AC Mesh Pro triển khai dễ dàng chỉ cần cắm là chạy ( Plus and play) rất thuận tiện.

Unifi AC Mesh và AC Mesh Pro được thiết kế với 2 Anten bên ngoài giúp cho việc phủ sóng xa tới 183 m (600 ft) và khả năng nhận sóng tốt hơn. Ngoài ra, Unifi AC Mesh và AC Mesh Pro còn được thiết kế để lắp ngoài trời chịu được thời tiết khắc nghiệt như nắng, gió, hơi nước,..

Ứng dụng thực tế:

Mở rộng vùng phủ sóng tại nhiều địa điểm: Với phần mềm Unifi Controller cài đặt tại máy chủ doanh nghiệp hoặc cài đặt trên đám mây, các quản trị viên mạng có thể mở rộng và quản lý tập trung tất cả các Unifi AP đang phủ sóng trong nhà và ngoài trời trong toàn doanh nghiệp trên cả nước.

Kết nối giữa các Unifi AP: Mỗi Unifi AP kết nối với mạng với nhau theo mô hình Wifi Mesh rất đơn giản và nhanh chóng.

Hỗ trợ các chức năng cho Wifi Công Cộng (Hotspot): có thể tùy chỉnh các trang đăng nhập mạng, tùy chọn kiểu thanh toán với khách vãng lai (hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc qua PayPal ™ hoặc bằng phiếu thanh toán trả trước (voucher) và quản lý truy cập của khách vãng lai bằng công cụ Hotspot Manager.

Ngoài ra, với khả năng tạo 04 VLAN (mạng LAN ảo) thuận tiện trong việc phân nhóm người dùng để nâng cao tính bảo mật cho toàn hệ thống, đo đó, UniFi AC Mesh Pro cũng thích hợp cho các doanh nghiệp yêu cầu cao trong bảo mật. Thêm vào đó, mạng WLAN dùng Unifi AC Mesh Pro có thể mở rộng đến hàng ngàn thiết bị Unifi mà vẫn duy trì được một hệ thống mạng hợp nhất nhờ phần mềm quản lý Unifi Controller, thích hợp cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, cửa hàng hoặc nhà xưởng.

Với kiểu dáng nhỏ gọn, chắc chắn, hiệu năng cao, triển khai dễ dàng, Unifi AC Mesh phù hợp với những nơi như Trường học, Sân vận động, Tuyến đường...

(Nguồn: Nhà phân phối chính thức Unifi tại Việt Nam)


Bài viết xem thêm

APC
Fortinet
Juniper
MikroTik
Ruckus
Ubiquiti